Xu hướng thiết kế nội thất chung cư năm 2019

Vài năm trở lại đây, ở nhà chung cư đã dần trở nên phổ biến và là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn trẻ và những đôi vợ chống mới cưới chưa có nhiều điều kiện tài chính. Xu hướng thiết kế nội thất chung cư cũng dần được phát triển theo đó.

 

Cuộc sống ngày càng hiện đại phát triển, nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Nhưng quỹ đất lại có hạn nên không thể đáp ứng hết tất cả những nhu cầu nhà ở của con người. Vậy nên nhà ở chung cư đã ra đời và như một cốc nước mát, giái tỏa cơn khát nhà ở của mọi người, đặc biệt là những đôi vợ chồng mới cưới và những bạn trẻ chưa có điều kiện mua nhà đất. Những căn hộ chung cư không có ngoại thất nên nội thất bên trong được chú trọng nhất. Vậy xu hướng thiết kế nội thất chung cư năm 2019 sẽ như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu.

 

Xu hường thiên nhiên

 

thiết kế nội thất chung cư hòa hợp với thiên nhiên

Thiết kế nội thất chung cư hòa hợp với thiên nhiên

 

Những căn hộ chung cư thường ở những tầng cao của các tòa nhà, vậy nên đôi khi người ở sẽ có cảm giác ngột ngạt, gò bó. Lúc đó thường mọi người sẽ tìm tời thiên nhiên. Những năm gần đây, xu hường thiết kế nội thất chung cư gần gũi với thiên nhiên được phát triển mạnh mẽ. Cảm tưởng như bạn có thể mang cả thiên nhiên vào ngôi nhà vậy. Khi được sống trong không gian gần với thiên nhiên bạn sẽ cảm thấy thư giãn và giảm căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. Những chuyên gia thiết kế nội thất có thể mang tính thiên nhiên và căn hộ bạn bằng cách thêm vào một vài điểm nét như bể cả, chậu cây hoa văn trang trí,.. Hoặc đơn gian hơn chỉ là những hoa văng trang trí trên tưởng cũng có thể khiên cho không gian trong căn hộ trở nên mát mẻ hơn.

 

Xu hướng tối giản

 

thiết kế nội thất chung cư tối giản

Xu hướng tối giản trong thiết kế nội thất

 

Xem thêm: Đặc điểm của lối kiến trúc hiện đại tại Việt Nam

 

Không phải ai cũng có điều kiện để tậu riêng cho mình một căn hộ rộng rãi, nhất là đối với những bạn trẻ, những đôi vợ chồng mới cưới và những người dân có thu thập mức trên trung bình. Bởi vậy những căn hộ nhỏ, giá rẻ luôn được nhiều người săn đón nhiệt tình. Để thiết kế sao cho căn hộ có diện tích nhỏ mà vẫn tạo cho người ở một không gian rộng rãi, thoải mái thì phong cách thiết kế nội thất tối giản luôn được các kiến trúc sư áp dụng một cách triệt để. Cách thiết kế nội thất này sẽ tạo ra một không gian cô đọng, chặt chẽ và thoáng đãng. Cả đồ dùng và đồ nội thất đơn giản không cầu kì. màu sắc không có sự kết hợp tạo điểm nhấn mà chỉ sử dụng một đến hai màu đơn giản. Tuy đơn giản nhưng cách thiết kế này sẽ mang lại sự tinh thế cho không gian căn hộ của bạn

 

Đa màu sắc

 

thiết kế nội thất chung cư đa màu sắc

Thiết kế không gian đa màu sắc

 

Trái với cách thiết kế tối giản, cách thiết kế này biết căn hộ của bạn thành một không gian rực rỡ sắc màu. Thiết kệ dạng không gian theo hướng đa sắc sẽ thể hiện được cá tính riêng của chủ nhân. Bạn có thể thỏa sức chọn màu mình thích. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần phải có một kiến trúc sư am hiểu sâu về màu sắc để giúp bạn phối màu sao cho hài hòa nhất. Có một điều chắc chắn rằng xu hướng thiết kế nội thất chung cư này sẽ còn phát triển mạnh trong năm 2019

 

Xu hướng tân cổ điển

 

thiết kế nội thất chung cư phong cách tân cổ điển

Xu hướng thiết kế nội thất tân cổ điển

 

Xu hướng này đã xuất hiện cách đây khá lâu ở những căn nhà dưới mặt đất, nay đã được đưa vào áp dụng thiết kế nội thất chung cư. Điểm nổi bật của cách thiết kế này là tạo ra những "tỷ lệ vàng" khi ngăn cách các ô và các mảng miếng trong không gian. Nó cũng là vẻ đẹp đặc trưng của thiết kế tân cổ điển, mang đầy tính nghệ thuật và tinh tế. Những "tỷ lệ vàng" này tạo sự hài hòa trong không gian và thu hút người người nhìn một cách tự nhiên, gây ấn tượng ngay cả với những người không có nhiều kến thức về kiến trúc.

 

Không thể thiếu đồ gỗ trong thiết kế

 

sử dụng đồ gỗ trong thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nội thất chung cư bằng đồ gỗ

 

Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của phong cách biệt thự tân cổ điển

 

Trang trí nội thất bằng gỗ đã có từ rất lâu nhưng nó sẽ không bao giờ bị lỗi thời. Không chi vậy, những đồ nội thất bằng gỗ có phát triển mẫu mã, thiết kế theo xu hưởng nên sẽ không bao giờ hết hot. Sử dụng đồ gỗ trong không gian nội thất mang lại vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, thanh lịch, hơn nữa những đồ dùng bằng gỗ sẽ rất bền. Hiện tại những thiết kế của đồ nội thất gỗ rất phong phú và đa dạng, đảm bảo sẽ phù hợp với bất kì yêu cầu thiết kế nội thất nào mà bạn đưa ra.

Trên đây là những xu hướng thiết kế nội thất chung cư trong năm 2019. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ra phong cách thiết kế nội thất phù hợ với ngôi nhà cũng như chính bản thân bạn.

 

THAO TRƯỜNG GROUP

  • Nhà máy sản xuất: Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0912 272 898
  • VPGD: Số 140, đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 329 1525
  • Email: thaotruonggroup@gmail.com

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: