Sai lầm dễ mắc phải khi lắp đặt cửa cuốn

Cửa cuốn giờ đây được những ngôi nhà hiện đại lắp đặt khá nhiều. Lắp đặt cửa cuốn đem lại nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và sử dụng tiện lợi hơn các loại cửa truyền thống. Cửa cuồn tiện lợi là vậy nhưng trong quá trình lắp đặt, những người thợ vẫn hay mắc những sai lầm cơ bản. Dưới đây là những sai lầm dễ mắc phải khi lắp đặt cửa cuốn, bạn hãy lưu ý và tránh những lỗi này để sử dụng cửa cuốn hiệu quả nhất nhé!

 

1. Sai lầm khi chọn cửa cuốn không chính hãng

 

sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn không chính hãng

Sai lầm khi lự chọn cửa cuốn không chính hãng

 

Xem thêm: Lựa chọn loại cửa cuốn nào để lắp đặt cho gia đình

 

Đây là sai lầm tai hại nhất trong quá trình lắp đặt cửa cuốn. Một cánh cửa không đảm bảo chất lượng, không chính hãng sẽ không đảm bảo được sự an toàn cho ngôi nhà của bạn, cũng như tính an toàn khi sử dụng. Các bạn nên chọn cửa cuốn của những hãng lớn, có uy tín từ lâu, không nên chọn những đơn vị lắp cửa trôi nổi ngoài thị trường.

Nhiều người không biết chọn hãng cửa cuốn nào tốt. Vấn đề ở đây là cửa cuốn bạn lắp đặt phải phù hợp với ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của bạn. Mỗi hãng cửa cuốn sẽ có một ưu điểm riêng. Chỉ cần là cửa cuốn chính hãng là bạn có thể sử dụng hết các tính năng của nó. Hãy dựa trên ưu điểm cửa cuổn của từng hãng mà lắp đặt cửa cuốn cho ngôi nhà mình thật phù hợp.


2. Sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn hướng ra ngoài

 

sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn hướng ra ngoài

Sai lầm khi lắp cửa cuốn hướng ra ngoài

 

Lỗi này người Việt Nam mình thường xuyên mắc phải. Đây là lỗi vi phạm tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn ở nhiều nước trên thế giới. Nó có thể tiềm ẩn nguy cơ tại hại, gây nguy hiểm cho người dùng. Khi lắp cửa cuốn hướng ra ngoài, toàn bộ thiết bị của cửa sẽ được đua ra bên ngoài. Nên ví dụ trong nhà có xảy ra hỏa hoạn, thì người trong nhà khó mà mở cửa cuốn khẩn cấp để thoát ra được. Không những thế, khi lắp đặt thiết bị cửa ra bên ngoài sẽ tạo cơ hội cho kẻ gian xâm nhập nhà của bạn, không đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.

 

3. Sai lầm khi không tuân thủ các khuyến cáo kỹ thuật khi lắp đặt cửa cuốn

 

sai lầm khi không tuân thủ khuyến cáo lắp đặt cửa cuốn

Sai lầm khi không tuần thủ khuyến cáo của nhà sản xuất

 

Xem thêm: Cửa cuốn AUSTDOOR có những ưu điểm gì nổi bật

 

Trên thế giới, tiêu chuẩn kỹ thuật lắp đặt cũng như chất lượng cửa cuốn còn khá cao. Việt Nam chưa đáp ứng hết những yêu cầu đó. Vậy nên các đơn vị sản xuất cửa cuốn trong nước tự đưa ra tiêu chuẩn riêng, tự kiểm nghiệm và tự đảm bảo. Tuy nhiên các đơn vị sản xuất vẫn đặt chất lượng và độ an toàn lên hàng đầu. Người dân xây nhà không hiểu rõ hết được những khuyến cao kỹ thuật lắp đặt của nhà sản xuất nên hãy tuân theo những gì nhà sản xuất hướng dẫn.

 

4. Sai lầm khi lược bớt những phụ kiện hỗ trợ cửa cuốn

 

sai lầm không dùng phụ kiện hỗ trợ khi lặp đặt cửa cuốn

Sai lầm khi không lắp phụ kiện hỗ trợ 

 

Vì lý do tiết kiệm, nhiều người đã lược bỏ bớt đi một số phụ kiện trong quá trình lắp đặt cửa cuốn. Điều này có thể dẫn đến nhiều nguy hại khi sử dụng. Bởi vậy, hãy lắp đặt những phụ kiện hỗ trợ theo đúng những gì nhà sản xuất khuyến cáo.

Một thiết bị mà nhiều người giản lược đi khi lắp đặt cửa cuốn đó là bộ đảo chiều và tự dùng khi cửa gặp vật cản. Đây là một phụ kiện rất quan trọng, bảo đảm sự an toàn cho người sử dụng. Thiết bị này giúp cửa tự đảo chiều hoặc dừng lại khi gặp vật cản trong quá trình đóng mở. Đã có nhiều vụ tai nạn vì cửa cuốn đè xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu là do cửa không được lắp đặt thiết bị an toàn này.

Trên đây là những sai lần hay mắc phải nhất khi chúng ta lắp đặt cửa cuốn. Hãy cố tránh những sai lầm này để đảm bảo an toàn và tiện ích trong quá trình sử dụng nhé!

 

THAO TRƯỜNG GROUP

  • Nhà máy sản xuất: Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0912 272 898
  • VPGD: Số 140, đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 329 1525
  • Email: thaotruonggroup@gmail.com
  • Website: thaotruonggroup.com
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: