Những lưu ý khi sử dụng cầu thang sắt trong nhà

Đối với những ngồi nhà có nhiều tấng, cầu thang là phần mà không thể thiếu, giúp chúng ta di chuyển giữa các tầng một cách dễ dàng. Bên cạnh cầu thang gỗ truyền thống, cầu thang sắt giờ đây đang là một su hướng mới của các ngôi nhà hiện đại, tạo lên sự độc đáo cho ngôi nhà.

cau thang sat

 

Khi bạn xác định chọn cầu thang sắt cho ngôi nhà của mình, bạn không nên bỏ qua những lưu ý dưới đây để chọn được loại cầu thang tốt và phù hợp nhất.

Sự an toàn là tối quan trọng.

Cũng như các loại cầu thang khác, chúng ta phải chú trọng vào độ an toàn của cầu thang. Điều này không chỉ áp dụng cho các công trình dân dụng mà còn áp dụng cho các công trình công cộng. Độ rộng an toàn và phù hợp nhất trong khi thiết kế và thi công là từ 0.9 đến 1.2m

Bên cạnh đó, độ dốc của cầu thang cũng phải tuân theo quy định về tỷ lệ với chiều cao và chiều rộng. Cách tính độ dốc của cầu thang là: 2h+b=600 mm. trong đó:

h là chiều cao của bậc thang

b: bề rộng của bậc thang

      luu y khi chon cau thang sat

 

Xem thêm: Những điều cần biết khi lựa chọn cổng sắt nghệ thuật

Phù hợp với diện tích.

Để chọn được loại cầu thang sắt ưng ý, bạn phải lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Chọn được loại cầu thang phù hợp sẽ tiết kiệm diện tích, tiện dụng, khiên không gian sống rộng rãi và thoáng hơn

Có rất nhiều loại cầu thang hiện nay như cầu thẳng, thiết kế đơn giản, phù hợp cho những tầng thấp, hình chữ L, có đoạn gập 90 độ để lên tầng. Ngoài ra có nhiều loại cầu thang khác như: câu thang đổi chiều, cong xoắn, xoắn ốc,.... đều có ưu và nhược điểm riêng.

Vị trí cầu thang.

cau thang sat dep

 

Đây là một vấn đề để bạn lưu tâm khi chọn cầu thang. Bạn nên chọn vị trí sao cho tiết kiệm diện tích và tạo thành một tổng thể hài hòa với ngôi nhà. Bạn không nên đặt cầu thang giữa nhà vì trong phong thủy, điều đó tượng trưng cho sự chia cắt gia đình, rất không tốt với gia chủ. Chính vì vậy, bạn còn phải tìm hiểu phong thủy để đặt vị trí cầu thang hợp lí.

Bên cạnh đó chất lượng của cầu thang rất quang trọng, cầu thang kém chất lượng sẽ rất nguy hiểm. Bạn hãy chọn những đơn vị thi công uy tín và có tay nghề cao để lắp đặt được cầu thang sắt chất lượng nhất.

 

THAOTRUONG GROUP chuyên cung cấp những mẫu cầu thang sắt với mẫu mã đa dạng và chất lượng tốt nhất

 

Hãy liên hệ với chúng tôi đễ được tư vấn 24/7 qua hotline: 0912727898

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: