Những lỗi phong thủy hay mắc phải khi thiết kế nhà ở

Trong quá trình xây dựng nhà cửa, bên cạnh việc thiết kế không gian kiến trúc hay nội thất của ngôi nhà sao cho tiện ích thì yếu tố phong thủy cũng nên được xem xét và chú trọng để nâng cao chất lượng cuộc sống. Gia đình gia chủ làm ăn phát đạt, hạnh phúc viên mãn.

 

Nhiều gia đình do không chú trọng về mặt phong thủy nên đã mắc phải nhiều lỗi cơ bản trong phong thủy. Làm cho sự nghiệp làm ăn không thuận lợi, hay đau ốm. Vậy những lỗi phong thủy cơ bản đó là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

 

Phong thủy ở phòng khách

 

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của toàn bộ gia đình, nên đây là nơi cần tụ dương khí nhiều. Khi xây dựng, yêu cầu cơ bản về phong thủy khi xây phòng khách là phòng khách phải được đặt ở nửa trước của căn nhà, nên đặt ở tầng một.

 

Không gian của phòng khách phải sáng sủa, lối đi thoáng, hạn chế ngóc ngách một cách tối giản. Nhiều gia đình mắc lỗi phong thủy cơ bản khi xây phòng khách là đặt xà ngang chạy qua phòng khách.

 

Thiết kế này tạo ra sát khí từ trên xuống, không tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, một lỗi cơ bản nữa cần phải tránh đó là xây trân phòng khách qua thấp, gây cảm giác bức bối, khó chịu, kém phát triển.

 

lỗi phong thủy ở phòng khách

Phong thủy trong phòng khách

 

Phong thủy ở phòng bếp

 

Bếp là nơi liên quan đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc gia đình nên cần được đặt nơi nơi có không gian thông thoáng, xa cửa chính và phòng ngủ. Một lỗi phong thủy cơ bản nhất khi các gia đình thiết kế bếp là đặt bếp đối diện bồn rửa, tủ lạnh, nhà vệ sinh gây là hiện tượng Thủy-Hỏa xung, gây bất hòa, sức khỏe yếu, tài lộc kém.

 

Bếp hướng ra cửa, đối xung khí, ảnh hương xấu đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ. Bếp đặt giữa phòng kìn không thoát khí được, ảnh hường xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

 

lỗi phong thủy ở nhà bếp

Lỗi phong thủy phòng bếp

 

Phong thủy ở phòng ngủ

 

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của hai vợ chồng nên cần độc lập, riêng tư nhưng phải có cảm giác ấm cúng và yên tĩnh. Phòng ngủ là nơi cần tụ dương khí nhưng nhiều người nghĩ rằng phòng ngủ cần phải tụ âm khí. Điều này là sai lầm nhất trong phong thủy khi thiết kế phòng ngủ. Phòng ngủ tụ khí âm có gam màu tối, ảm đạm, không gian chất hẹp gây cảm giác ảm đạp, u uất, bất lợi cho hạnh phúc vợ chồng.

 

lỗi phong thủy ở phòng ngủ

Phòng ngủ hợp phong thủy

 

Xem thêm: Có nên lựa chọn cổng sắt nghệ thuật cho gia đình bạn

 

Gia chủ cũng nên chọn hướng đặt giường sao cho hợp lí. Không nên đặt đầu dường dựa vào nhà vệ sinh hoặc bệp vì đó là nơi có trường khí thấp, khi ngủ dễ gây đau đầu, mệt mỏi và ngủ mê. Không nên đặt dầu giường dựa vào cửa hay hướng ra cửa. Các cụ thường nói " Người sống quay ra, làm ma quay vào". Khi đặt giường hướng ra cửa, chân sẽ hướng vào trong, khó hấp thụ dương khí. Hơn thế nữa, người ngủ sẽ không chủ động khi có việc gì xảy ra trong lúc ngủ, dễ gây giật mình.

 

Phong thủy khi làm cổng, cửa chính, cửa số

 

Là nơi đóng khí đầu tiên của ngôi nhà, nên khi làm cửa, cổng thì cần thiết kế thông thoáng, sạch sẽ và kích thước phù hợp với ngôi nhà. Tránh làm cửa chính đối diện với cửa sau, dẫn đến không tụ được tài khí  vì khí vào cửa trước rồi sẽ chạy thẳng ra cửa sau luôn. Khi không tụ tài khí sẽ gây bất lợi cho già chủ, làm ăn chậm tiến, sức khỏe yêu, hay ốm đau.

 

lỗi phong thủy khi lắp cửa

Tìm vị trí hợp lý bố trí các cửa ra vào

 

Trên đây là những lỗi phong thùy cơ bản mà các ngôi nhà mới xây bây giờ hay mắc phải. Hãy lưu ý tránh những lỗi này để chất lượng cuộc sống được nâng cao hơn.

----------------------------

THAO TRƯỜNG GROUP

Văn phòng: Số 140 đường Quang Tiền, Đại Mỗ, Nam Từ Niêm, Hà Nội

Điện thoại: 0912272989

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: