Nên lựa chọn loại mái tôn nào cho gia đình

Ngày nay cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, cho nên các nhu cấu về nhà ở và xây dựng nhà ở cũng tăng theo. Riêng vấn đề lựa chọn loại mái tôn nào cho gia đình giờ cũng được chú trọng rất nhiều.

 

Trên thị trường hiện nay, mái tôn có rất nhiều mẫu mã mang những công năng riêng biệt. Không phải ai cũng biết công năng của từng loại mái tôn để lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà mình. Chưa kể có nhiều đơn vị sản xuất tôn không đảm bảo chất lượng, gây ảnh hưởng xấu đến người tiêu dùng. Vậy nên lựa chọn loại mái tôn nào cho gia đình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn.

 

nhà lợp mái tôn

lợp mái tôn cho ngôi nhà mang lại nhiều lợi ích

 

Xem thêm: Lợi ích khi lợp mái tôn cho ngôi nhà của bạn

 

Những tiêu chí trong việc lựa chọn mái tôn

 

Trước hết để lựa chọn mái tôn tốt và phù hợp với ngôi nhà của bạn, bạn phải nắm rõ được tác tiêu chí sau đây

 

Tính thẩm mỹ

 

Tôn lớp mái cho ngôi nhà bạn phải được chú trọng khá nhiều về mặt thẩm mỹ vì đây là một phần tương đối lớn, liên quan để tổng quan thẩm mỹ của ngôi nhà. Một thiết kế mái tôn với màu sắc phù hợp với thiết kế chung của ngôi nhà sẽ tạo ra sự hài hòa và đồng nhất cho toàn bộ nhà của bạn.

 

Tính bảo vệ

 

Vì là phần trên cùng với ngôi nhà, trực tiếp tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên mái tôn phải đảm bảo bền chắc, chịu được mọi loại thời tiết khắc nghiệt. Chỉ có như vậy thì ngôi hà của bạn mới đảm bảo an toàn và không bị hư hại các đồ vật trong nhà

 

Tính bền

 

Mái tôn phải đảm bảo không bị hoen gỉ trong một thời gian dài sử dụng. Nếu bị hoen gỉ rất có thể mái tôn sẽ bị bục thủng. Nếu gặp một trận gió bão có thể thôi bay luôn cả nóc nhà.

 

những tiêu chí khi lựa chọn mái tôn

Những tiêu chí chọn mái tôn

 

Hậu quả khi sử dụng mái tôn kém chất lượng

 

Hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất mái tôn giả, kém chất lượng rồi bán cho người tiêu dùng. Điều này sẽ ảnh hưởng cực kì xấu đến người dùng. Thay vì những loại tôn chất lượng dùng được một thời gian dài thì những loại tôn kém chất lượng chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn dã bị rỉ sét, hoen màu, móp méo do tác động của nhiệt độ

Khi dùng tôn kém chất lượng, mái tôn nhà bạn sẽ nhanh bị xuống cấp và hư hại. Có thể là hư hại hoàn toàn. Dẫn đến phải lắp mới toàn bộ, gây thiệt hại lớn về mặt chi phí

Những mái tôn kém chất lượng khi gặp gió bão rất dễ bị tốc mái, bung nóc. Khiên ngôi nhà của bạn bị thiệt hại rất lớn về mặt tài sản.

 

Nên lựa chọn những loại mái tôn nào cho gia đình?

 

1. Tôn giả ngói

 

Loại mái tôn này hiện nay khá phổ biến với những ngôi nhà hiện đại. Giống như tên gọi của nó, loại tôn này được dập sóng giống như những tấm ngói xếp trồng lên nhau. Mái tôn giả ngói thường được sử dụng cho những ngôi nhà có cấu trúc giống biệt thự hoặc độ dốc của ngôi nhà lớn. Loại tôn giả ngói này khá nhẹ nên dễ dàng lắp đặt trên những mái nhà cao. Đặc biệt giảm tải trọng lượng cho mái nhà so với dử dụng các viên ngói thật. Màu sắc và độ dày của mái tôn cũng rất đã dạng, phù hợp với mọi yêu cầu của bạn

 

mái tôn giả ngói

Mái tôn giả ngói

 

2. Tôn lạnh

 

Cái tên đã nói lên tất cả đặc tính của loại mái tôn này.. Người ta gọi đây là loại tôn lạnh vì nó được phun một lớp sơn màu xanh đặc trưng, phản xạ tốt đối với ánh sáng mặt trời. Vậy nên ngôi nhà được lợp tôn lạnh luôn mát mẻ và dễ chịu giữa thời tiết mùa hè nóng lực. Đặc biệt loại tôn này rất bền và chống chọi được với mọi loại thời tiết với khả năng chống ăn mòn cao.

mái tôn lạnh

Mái tôn lạnh

 

Xem thêm: Tôn lạnh là gì? Có nên sử dụng tôn lạnh?

 

3. Tôn cách nhiệt

 

Nếu bạn muốn nhà mình luôn mát mẻ mà không cần phải tốn tiều điểu hòa thì hãy sử dụng ngay loại mái tôn này. Công năng của tôn cách nhiệt giống tôn lạnh nhưng tốt hơn. Được cấu tạo từ 3 lớp chính là: lớp tôn bề mặt, lớp PU, lớp PVC. Mỗi lớp có công dụng khác nhau. Lớp tôn bề mặt có tác dụng phản xạ ánh sáng mặt trời. Lớp PU ở giữa quan trọng nhất giúp mái tôn cách nhiệt và cách âm cực tốn. Lớp PVC dưới cùng chống cháy khi có họa hoạn và tăng phần bắt mắt cho trần nhà.

 

mái tôn cách nhiệt

Mái tôn cách nhiệt

 

Trên đây là những loại mái tôn tốt phù hợp để lắp đặt cho gia đình. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và lựa chọn được mái tôn phù hợp nhất với ngôi nhà của mình.

 

THAO TRƯỜNG GROUP

  • Nhà máy sản xuất: Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0912 272 898
  • VPGD: Số 140, đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 329 1525
  • Email: thaotruonggroup@gmail.com
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: