Kinh nghiệm khi lựa chọn cửa nhôm kính cho gia đình

Giữa rất nhiều thương hiệu và mẫu mã cửa nhôm có mặt trên thị trường, làm thế nào để phân biệt được các sản phẩm cửa nhôm tốt, chuẩn chất lượng? Bài viết sẽ tổng hợp những kinh nghiệm mua và sử dụng cửa nhôm giúp bạn lựa chọn được bộ cửa nhôm phù hợp cho ngôi nhà của mình.

 

Xem thêm: Thi công cổng Inox

 

THÀNH PHẦN CẤU TẠO

 

Nguyên liệu cửa nhôm thường xuyên được tổ hợp bằng: profile nhôm, kính, phụ kiện kim loại. Trong khi lựa chọn, chủ nhà thường chú ý nhiều đến profile nhôm và độ dày của kính, mà với phần phụ kiên kim loại thi không đòi hỏi nhiều. Đây là cách lựa chọn không toàn diện. Trên thực tế, cửa nhôm đã có tiêu chuẩn nhất định khi sản xuất. Một profile của cửa nhôm tốt thường phù hợp với tiêu chuẩn nhà nước như độ đày, cường độ và mạng oxy hóa phụ trên bề mặt. 

 

cua-so-nhom-kinh

Hình 1. Cửa sổ nhôm kính

 

Theo đề nghị quy định nhà nước, độ dày profile của cửa nhôm không nên thấp hơn 1.2mm, độ dày của mạng oxy hóa không được thấp hơn 0.01mm, kính cường lực tốt hơn kính thông thường. Nếu là nghĩ đến độ bền và tính an toàn của cửa nhôm thì chủ nhà phải lựa chọn một bộ phụ kiện tốt. Nó có độ bền cao và cường độ cao. Đồng thời, trong khi sử dụng, thì nó sẽ nhẹ nhàng, không dễ bị hư hỏng, ... Theo tiêu chuẩn quốc tế, đa số phụ kiện kim loại cửa nhôm đều được bảo hành 10 năm. Thông thường, một bộ cửa nhôm sẽ hư hỏng phần linh phụ kiện đi kèm trước.

 

NHU CẦU SỬ DỤNG

 

Với các biệt thự, nhà ở có không gian xung quanh rộng rãi, chủ nhà có thể tùy theo sở thích dùng cửa sổ mở quay. Còn đối với các nhà mặt phố, nhà liền kề, cửa mở hất sẽ phù hợp hơn bởi thiết kế đáp ứng không gian mặt ngoài hẹp, tiết kiệm diện tích cửa mở mà vẫn đảm bảo lưu thông không khí cho căn phòng và tính riêng tư, kín đáo.

 

cua-tien-sanh

Hình 2. Cửa nhôm kính tiền sảnh

 

Mỗi loại cửa được thiết kế có tính năng khác nhau phù hợp vị trí và mục đích sử dụng. Vì thế, điều đầu tiên cần cân nhắc là vị trí cần lắp đặt cửa và nhu cầu sử dụng. Từ đó xác định kiểu dáng và những tính năng cần có để chọn được loại cửa phù hợp nhất.

 

Với bộ cửa được lắp đặt tại những vị trí chịu tác động trực tiếp của mưa bão, không nên chọn cửa mở trượt mà nên sử dụng cửa mở quay, kết hợp cùng khoá đa điểm, ép cánh giúp bịt kín mọi khe hở giữa cánh và khung cửa, hạn chế tối đa tiếng ồn bên ngoài và ngăn nước mưa xâm nhập vào nhà.

 

PHONG CÁCH KIẾN TRÚC

 

Thiết kế cửa nhôm cần phù hợp với phong cách kiến trúc của công trình để đảm bảo tính thẩm mỹ. Các công trình mang xu hướng kiến trúc hiện đại ưa chuộng thiết kế trơn, thanh mảnh, ít nhôm nhiều kính, giúp mở rộng tầm nhìn, giảm bớt sự nặng nề của kết cấu chung. Các phụ kiện đi kèm cũng nên chọn cùng phong cách gọn gàng, nhẹ nhàng và hiện đại. Để có được điều đó, cửa nhôm cần được thiết kế đồng bộ cả từ phụ kiện đến cửa, mang lại vẻ đẹp tinh tế cho căn nhà của bạn.

 

cua-thong-phong

Hình 3. Cửa thông phòng nhôm kính

GIÁ CẢ THỊ TRƯỜNG

 

Giá cả nguyên liệu của nhôm có quan hệ trực tiếp với vật liệu nhôm, nhưng giá cả cửa nhôm cũng đương đối ổn định. Giá cả cửa nhôm tốt sẽ cao hơn khoảng 30% hơn cửa nhôm thiếu chất lượng. Cửa nhôm thiếu chất lượng làm bằng những profile nhôm thu hồi và có nhiều tạp vật trọng đó, độ dày profile cửa nhôm đó chỉ có 0.6 - 0.8mm. Cho dù là cường độ chống kéo hoặc cường độ chảy đều không thích hợp tiêu chuẩn nhà nước. Cửa nhôm này, đặt biệt là cửa nhôm ngoài nhà không an toàn. Cho nên trong khi chọn lựa sản phẩm, chủ nhà không nên vì già rẻ mà coi nhẹ sự an toàn của bản thân mình và mọi người xung quanh.

 

GỌI NGAY cho chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí !!!

 

Liên hệ: THAO TRƯỜNG GROUP

  • Nhà máy sản xuất: Đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm
  • Điện thoại: 0912272898 
  • Văn phòng: Số 140 đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: