Có nên lắp đặt cửa cuốn kéo tay Đài Loan không?

Cửa cuốn kéo tay từ rất lâu đã là một trong những dòng cửa cuốn được tiêu thụ mạnh nhất. Đặc biệt là những ki ốt, cửa hàng tiện lợi, siêu thị và cơ quan nhỏ thì cửa cuốn kéo tay càng được sử dụng nhiều. Dù trên thị trường đã xuất hiện những dòng cửa cuốn mới như cửa tấm liền, cửa khe thoáng nhưng cửa kéo tay vẫn có vị thế riêng của mình. 

Xem thêm: Cửa cuốn Đài Loan

cua-cuon-dai-loan

Hình 1. Cửa cuốn màu xanh

ƯU ĐIỂM

Điểm khác biệt giữa cửa cuốn Đài Loan với các loại cửa cuốn tự động là cơ chế hoạt động. Cửa cuốn Đài Loan được tích hợp bộ phận cót bên trong. Điều này có nghĩa là cửa cuốn Đài Loan có thể được sử dụng bằng sức người để đóng, mở. Khác với cửa cuốn Đài Loan thì cửa cuốn điện tử tích hợp mô tơ máy giúp chúng ta có thể đóng, mở cửa bằng điều khiển từ xa. 

Chính vi vậy, giá thành lắp đặt cửa cuốn Đài Loan rẻ hơn rất nhiều so với nhiều loại cửa cuốn tự động khác. Đặc biệt, nếu bạn có nhu cầu nâng cấp từ cửa cuốn kéo tay lên cửa cuốn điện thì không phải lắp đặt thêm một bộ cửa cuốn khác.

cua-cuon-dai-loan

Hình 2. Cửa cuốn màu vàng

Cửa cuốn Đài Loan được nhập khẩu hoàn toàn và không sản xuất tại thị trường Việt Nam. Cửa được cấu thành chủ yếu từ nan hợp kim thép công nghệ cao, lá mạ màu và được sơn tĩnh được 100%. Cửa cuốn Đài Loan có khả năng chống nước khá tốt. Nếu bạn lựa chọn loại cửa cuốn có sơn tĩnh điện mặt ngoài thì không phải lo lắng về hoen gỉ hay trầy xước.

NHƯỢC ĐIỂM

Cửa cuốn Đài Loan hoạt động nhờ sức người mà lại khá nặng nên sử dụng khá khăn đối với phụ nữ hoặc những người có sức khỏe khiêm tốn. Khi lên xuống cửa cần phải chú ý xung quanh, loại bỏ mọi vật cản nếu không nan cửa sẽ bị chặn lại và dẫn đến hỏng hóc. 

Do phải chống chịu với môi trường và thiên nhiên nên khi lên xuống cửa sẽ gây ra tiếng ồn lớn. Cá biệt các trường hợp cửa đã lâu không duy tu, bảo trì dẫn đến tình trạng kẹt cửa, rất mất công sửa chữa.

cua-cuon-dai-loan

Hình 3. Cửa cuốn Đài Loan

CÓ NÊN SỬ DỤNG KHÔNG?

So sánh với dòng cửa cuốn tự động thì cửa cuốn Đài Loan linh động hơn nhiều. Linh kiện động cơ cũng như trang thiết bị đều gọn gàng. Đặc biệt là chúng ta không phải quan tâm đến vấn đề mất điện vì cửa hoạt động bằng sức người.

Lợi thế lớn nhất của cửa cuốn Đài Loan chính là sử dụng dễ dàng, không lo hỏng hóc, chập điện. Đồng thời chi phí bảo hành, bảo trì trong quá trình hoạt động cũng không tốn kém nhiều.

 

THAO TRƯỜNG GROUP

  • Nhà máy sản xuất: Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0912 272 898
  • VPGD: Số 140, đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 329 1525
  • Email: thaotruonggroup@gmail.com
  • Website: thaotruonggroup.com
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: