Cách lựa chọn đồ trang trí cho người mệnh Kim

Đại diện cho hành Kim trong Ngũ hành là các đồ kim khí, nhọn và sắc. Đồng thời, người mệnh Kim còn có đại diện là khỉ và gà. Hình dáng của hành Kim trong Ngũ hành là tròn, phương vị là phía tây và biểu trưng thời tiết là mùa thu. 

 

Những người thuộc mệnh Kim phù hợp với màu bạc, trắng, vàng kim, xám, xanh nhạt, màu có các sắc kim loại. Chất liệu trang trí từ kim loại và khoáng sản như bạc, đồng, thép, sắt, vàng, đá cứng như hoa cương, các vật dụng kim loại hay thiết bị điện tử. 

 

Hình 1. Đá hổ phách

 

MÀU SẮC MỆNH KIM

 

Màu sắc là một yếu tố rất phổ biến và cũng quan trọng không kém trong văn hóa phương Đông cũng như trong phong thủy. Màu sắc có ý nghĩa rất quan trọng và ảnh hưởng nhất định tới tình cảm cũng như tinh thần của con người. Mỗi mệnh cách khác nhau sẽ hợp với những tông màu khác nhau. Với những ai mang mệnh Kim, màu sắc có lợi nhất cho họ là màu vàng, tiếp theo đó là các màu phái sinh cùng tông như vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu vàng làm tông chủ đạo trong nhà sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của người mệnh kim.

 

menh-kim

Hình 2. Nội thất mệnh kim

 

KIM LOẠI MỆNH KIM

 

Các kim loại đều được hình thành từ khoáng chất và sự nén của đất đá. Có thể nói đa số kim loại đều xuất phát từ lòng đất. Trong Ngũ hành, Thổ sinh Kim, do vậy người mệnh Kim nên dùng các vật phẩm phong thủy là các loại đá tự nhiên mang màu đất mẹ như màu nâu đất, vàng thổ để nhận tương sinh.

 

trang-suc-menh-kim

Hình 3. Đá quý cho người mệnh Kim

 

NỘI THẤT TRONG NHÀ

 

Mệnh Kim ở đây là chỉ kim loại. Những vật phẩm màu ánh kim, màu sáng trắng đều là những vật bảo trợ, phù hợp cho người mệnh Kim. Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, kế đó là các đồ kim khí. Một trong những lựa chọn thường thấy nhất đó là cửa sắt nghệ thuậtcầu thang sắt nghệ thuật trong nhà.

 

cau-thang-menh-kim

Hình 4. Cầu thang sắt nghệ thuật

 

THAO TRƯỜNG GROUP

  • Nhà máy sản xuất: Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0912 272 898
  • VPGD: Số 140, đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 329 1525
  • Email: thaotruonggroup@gmail.com
Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: