10 bước triển khai lắp đặt cửa nhôm kính cho gia đình

Cửa nhôm kính đã và đang là loại cửa được ưa chuộng hiện nay bởi các tính chất bền đẹp, chống oxi hóa, công vênh, mối mọt. Đặc biệt chi phí lắp đặt khá rẻ so với các loại vật liệu cùng loại. 

 

Xem thêm: Nên lựa chọn cửa nhôm hay cửa nhựa lõi thép

Lắp đặt cửa nhôm kính như thế nào?

Cửa nhôm kính giá rẻCửa nhôm kính giá rẻ tại Thao Trường Group

 

Việc lắp đặt cửa nhôm không hề đơn giản. Đây là mối quan tâm của khá nhiều người đang quan tâm lắp đặt. Cùng tham khảo bài viết sau đây để có thêm những kiến thức khi lắp đặt loại cửa này.

 

Bước 1: Khảo sát công trình, vị trí đặt, ô chờ, các vị trí khác ...

Trước khi lắp đặt bất kể một vật dụng nào vào công trình, người phụ trách đều phải đến trước để đo đạc các thông số kích thước cần thiết gửi về cho bộ phận sản xuất.

Công việc khảo sát phải làm rõ được các điều kiện mặt bằng, kích thước ô chờ và đặc biệt xem xét đến thời điểm đưa cửa vào lắp đặt có thuận lợi không và có ảnh hưởng đến các hạng mục thi công khác của công trình không.

 

Bước 2: Vận chuyển cửa nhôm kính

Cửa nhôm được sử dụng kết hợp với kinh để tăng tính thẩm mỹ. Có nhiều loại kính khác nhau để bạn lựa chọn, giá thành cũng khác nhau. Đặc tính của kính khá dễ hư hỏng, bởi vậy quá trình di chuyển cần phải hết sức thận trọng, hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất.

Vận chuyển trong công trình cũng là vấn đề cần tính tới. Công trình nhà 1,2 tầng thì không nói làm gì nhưng với các công trình lớn chung cư ... thì cần tính toán một cách khoa học, chính xác giúp tiệp kiệm nhân công công sức.

Cần phải hết sức thận trọng trong quá trình khiêng vác cửa nhôm kính. Không được bóc hộp bao gói, ném hoặc làm rơi cửa nhôm. Bên cạnh đó, không được cọ xát mặt nhôm vào các vật dụng cứng như sắt hoặc các cạnh sắc, không được đập mạnh góc khung cửa nhôm xuống sàn và dùng tay luồn vào khung hay cánh cửa để khiêng. Đặc biệt chú ý khi khiêng phải ở tư thế thẳng đứng chứ không ở tư thế nằm ngang.

 

Bước 3: Tháo kính và cánh cửa ra khỏi khung cửa

Trước tiên phải có đầy đủ các dụng cụ để tháo kính: búa, đục gỗ sắc bản rộng 10mm và tay bắt kính để di chuyển kính.

Công việc cụ thể: đưa đục gỗ vào phần tiếp giáp giữa nạp kính và khung ở chính giữa thanh nẹp có chiều dài hơn, sau đó dùng búa đóng nhẹ nhàng theo phương hướng vuông góc với cửa cho đục ăn sâu vào phần tiếp giáp giữa nẹp kính và khung. Sau đó đóng búa theo phương ngang để cho nẹp kính bật ra khỏi rãnh nẹp trên khung.

 

Bước 4: Đưa khung cửa lên ô tường, kê đệm các cạnh và kiểm tra độ thẳng và thăng bằng.

 

Bước 5: Khoan bê tông lỗ 10 để lắp vít lắp đặt

Lưu ý khi khoan phải giữu khoan và điều chỉnh khoan cho vuông góc với mặt cần khoan. Như vậy khi lắp vít cố định mới chính xác và điều chỉnh được độ thẳng của khung. Đặc biệt khi lắp khung cửa sát mép tường phải chú ý hướng khoan để giảm sự vỡ cạnh tường.

 

Bước 6: Bắn vít liên kết giữa khung và tường

 

Bước 7: Kiểm tra độ vuông góc và thẳng đứng để điều chỉnh các vít cho phù hợp

 

Bước 8: Bơm kẹo bọt nở

 

Bước 9: Sau khi keo khô ta tiến hành cắt keo bọt thừa và bã Silicon

 

Bước 10: lắp kính cố định vào cánh cửa

Khi lắp kính cố định lên khung cửa chúng ta cũng phải tuân thủ theo những nguyên tắc sau: Trình tự lắp nẹp kính ngắn trước sau đó ta uốn cong các nẹp dài để lắp chúng vào vị trí. Sau đó bóc băng bảo vệ, vệ sinh và bàn giao sản phẩm đã lắp đặt hoàn thiện cho chủ nhà.

 

10 bước kể trên là các bước cơ bản giúp hoàn thiện việc lắp đặt cửa nhôm kính cho công trình xây dựng. Hãy tuân thủ theo những điều trên để đảm bảo bảo được chất lượng cửa sau khi lắp đặt, đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra.

 

Bạn vẫn còn những thắc mắc về việc thi công cửa nhôm hãy liên hệ với THAO TRƯỜNG GROUP để được tư vấn thêm.

 

Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn !

 

Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String Lỗi liquid: Không thể biến đổi String thành input có kiểu String
Gửi bình luận của bạn: